Friday, 18/10/2019 - 21:17|

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu thỏa lòng nhớ thương”

( Thư trung thu gửi các cháu thiếu nhi năm 1951- Hồ Chí Minh)

Nói đến “trung thu” là nói đến ngày tết của trẻ thơ. Từ xưa đến nay, ngày tết này đều nhận được rất nhiều sự quan tâm, từ các gia đình đến các khu phường, xã hay thành phố, vì đâu đâu cũng thấy trẻ con, các con chính là những nguồn sáng, là tương lai của đất nước.

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu thỏa lòng nhớ thương”

( Thư trung thu gửi các cháu thiếu nhi năm 1951- Hồ Chí Minh)

Trong không khí phấn khởi trên mọi nẻo đường, mọi nhà trên khắp mọi nơi, ba trường PTDTBT THCS - Tiểu Học - Mầm Non Nậm Chảy phối hợp với BCH Đoàn UBND xã Nậm Chảy và các Doanh Nghiệp đang hoạt động trên địa bàn xã long trọng tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các em học sinh vào tối ngày 12/9/2019. Tham dự chương trình có lãnh đạo UBND xã Nậm Chảy và Ban giàm hiệu ba trường trường PTDTBT THCS - Tiểu Học - Mầm Non Nậm Chảy , đại diện cơ quan Đồn Biên phòng và chủ dự án đang hoạt động trên địa bàn xã, khối đoàn viên thanh niên xã cùng hơn 400 em thiếu nhi trên địa bàn xã.

Tại chương trình các em được rước đèn, được thưởng thức hội múa lân, các tiết mục văn nghệ; giao lưu và tham gia các trò chơi cùng chú Cuội, chị Hằng....các em rất thích thú khi được tham gia và được hòa mình vào một lễ hội như một bữa tiệc tinh thần của trẻ thơ vô cùng sôi động. Đan xen chương trình văn nghệ, ba đơn vị trường còn được nhận những phần quà vô cùng ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần từ các đơn vị trên địa bàn xã.

Màn biểu diễn múa lân sôi động mở đầu chương trình

Chương trình các em học sinh cấp II tham gia biểu diễn văn nghệ

Phần biểu diễn của các bé nhỏ tuổi nhất trường Mầm Non

Các em được nhận những món quà ý nghĩa từ Đồn Biên Phòng Nậm Chảy.

Cuối chương trình các em học sinh cùng nhau phá cỗ trung thu vui vẻ tại sân trường cùng các cô và các bạn.

Các hoạt động diễn ra trong lễ hội rất sôi động, hào hứng. Bao bạn nhỏ được hòa mình đón trung thu với những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa. Những mâm cỗ trung thu được trình bày với các ý tưởng sáng tạo, độc đáo thể hiện tinh thần đoàn kết, khơi dậy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Các bạn học sinh có cơ hội trải nghiệm, nâng cao kĩ năng sống thiết thực và hiệu quả nhất.

Chương trình kết thúc đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các em học sinh. Nhân dịp này, các cô xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các em. Chúc các em luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, chăm ngoan học giỏi và sẽ luôn là những “ươm mầm tài năng” trong tương lai của đất nước.

Dương Chung

Năm 2019 : 1.413