Sunday, 03/07/2022 - 09:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTBT THCS Nậm Chảy

TRƯỜNG PTDTBT THCS NẬM CHẢY ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1

Sáng ngày 20/11/2019, được sự nhất trí của Huyện ủy, HĐND - UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện Mường Khương; Đảng ủy, Hội đồng nhân dân - UBND xã Nậm Chảy, thầy và trò 3 nhà trường Mầm Non, PTDTBT-TH, PTDTBT -THCS Nậm Chảy long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường PTDTBT THCS Nậm Chảy đạt chuẩn quốc gia và tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2019.

Sáng ngày 20/11/2019, được sự nhất trí của Huyện ủy, HĐND - UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện Mường Khương; Đảng ủy, Hội đồng nhân dân - UBND xã Nậm Chảy, thầy và trò 3 nhà trường Mầm Non, PTDTBT-TH, PTDTBT -THCS Nậm Chảy long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường PTDTBT THCS Nậm Chảy đạt chuẩn quốc gia và tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2019.

Đến dự và chia vui với buổi lễ có đồng chí Nguyễn Chí Sử - Tỉnh ủy viên -Bí thư huyện ủy huyện Mường Khương cùng các vị đại biểu đại diện các cơ quan, ban ngành trong huyện; các đồng chí đại diện thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND xã Nậm Chảy, các đồng chí đại diện các cơ quan trên địa bàn xã, các bậc phụ huynh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của ba nhà trường.

                                     Văn nghệ chào mừng

                                 Văn nghệ chào mừng

                                   Văn nghệ chào mừng

Được đón bằng công nhận trường PTDTBT THCS Nậm Chảy đạt chuẩn quốc gia là niềm phấn khởi, niềm hạnh phúc vô bờ của trường PTDTBT THCS Nậm Chảy đã góp thêm một thành tích mới, một sự chuyển biến ngoạn mục cho sự nghiệp giáo dục của xã Nậm Chảy nói riêng của huyện Mường Khương nói chung.  

Đó là kết quả của quá trình phấn đấu bền bỉ và sự quyết tâm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách của địa phương, của nhà trường; sự chung tay góp sức của các lực lượng xã hội khác cũng như sự quan tâm, chỉ đạo, định hướng kịp thời của UBND huyện, Sở GD&ĐT Lào Cai, Phòng GD&ĐT huyện Mường Khương.

Trong 5 năm qua, trong quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia Trường PTDTBT THCS Nậm Chảy đối diện với nhiều khó khăn thử thách, những ngày đầu còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; đội ngũ chưa đủ về cơ cấu; chất lượng giáo dục chưa được nâng cao. Tuy nhiên, với sự đồng thuận, quyết tâm của tập thể thầy và trò trong đơn vị; đặc biệt được sự quan tâm và đầu tư của các cấp, tập thể  nhà trường đã từng bước hoàn thành các tiêu chuẩn, tiêu chí để xây dựng trường chuẩn quốc gia đảm bảo theo quy định. Nhà trường đã tập trung hoàn thiện về cơ sở vật chất như: Phòng học, phòng bộ môn, thư viện và các phòng chức năng khác đảm bảo cho việc dạy và học; Công tác bán trú được đầu tư với quy mô, số lượng và các điều kiện chăm lo cho học sinh bán trú ngày càng đảm bảo; hàng năm huy động số lượng học sinh ra lớp theo kế hoạch, tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần luôn duy trì đảm bảo trên 96%. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng giáo dục mũi nhọn tăng đều theo từng năm. Đội ngũ cán bộ, giáo viên được nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ, 100% CB,GV,NV có trình độ CM đạt chuẩn và trên chuẩn; thực hiện hiệu quả phong trào "mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, sáng tạo, tự học", nhiều thầy cô giáo đã đạt thành tích cao trong quá trình dạy học đặc biệt trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Qua kiểm tra đánh giá của các cấp, trường PTDTBT THCS Nậm Chảy đã đủ điều kiện đề nghị UBND Tỉnh công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Với kết qủa đạt được, ngày 08/11/2019 trường PTDTBT THCS Nậm Chảy được Chủ tịch UBND Tỉnh Lào Cai ra Quyết định công nhận trường PTDTBT THCS Nậm Chảy đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1. Đây là sự ghi nhận thành quả vượt bậc, không chỉ về kết quả xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể vững mạnh mà còn là sự đổi mới từng ngày về công tác quản lý, chỉ đạo; đổi mới về phương pháp, hình thức dạy học; phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo của học sinh; đổi mới về mô hình trường PTDTBT, mô hình trường học gắn với thực tiễn,…Trường PTDTBT THCS Nậm Chảy đạt chuẩn quốc gia là niềm vinh dự lớn đối với các thế hệ thầy- trò nhà trường nói riêng và Nhân dân các dân tộc trong xã Nậm Chảy nói chung, đánh dấu sự phát triển toàn diện trong sự nghiệp trồng người.

            Lễ rước Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia

Đ/C Nguyễn Chí Sử-Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy huyện Mường Khương lên trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia và phát biểu tại buổi lễ

 

Các Đ/C lãnh đạo xã, quản lý trường THCS nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Các Đ/C lãnh đạo cắt băng biểu trưng trường PTDTBT THCS Nậm Chảy đtạ chuẩn quốc gia

Hiệu trưởng ba đơn vị trường nhận hoa chúc mừng tại buổi lễ

 

Đ/C Bùi Quang Tấp – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Nậm Chảy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Bùi Quang Tấp - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng  trường PTDTBT THCS Nậm Chảy khẳng định: Đây là phần thưởng cao quý cho những nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong thời gian qua, đánh dấu mốc mới trong sự nghiệp trồng người vinh quang của nhà trường. Bên cạnh niềm vinh dự, tự hào, nhà trường cũng xác định đây là nhiệm vụ và trọng trách to lớn hơn của cả thầy và trò, tiếp tục thi đua dạy tốt - học tốt, giữ vững các tiêu chí của một trường chuẩn Quốc gia./.

                                                                                                                                                                                                                              Nguyễn Thị Bích Ngọc

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 18
Năm 2022 : 957