Sunday, 03/07/2022 - 10:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTBT THCS Nậm Chảy

Hội thảo “Giáo dục STEM trong chương trình phổ thông mới-Môn học Khoa học tự nhiên” được tổ chức trong ngày 8/10/2021 tại lớp 6A trường PTDTBT THCS Nậm Chảy.

Nhằm thực hiện mục tiêu của chương trình GDPT 2018, các thầy cô giáo trong nhà trường luôn chú trọng đổi mới sáng tạo trong phương pháp giảng dạy và hình thức tổ chức dạy học. Đặc biệt đối với chương trình lớp 6, các thầy cô giáo và học sinh đã không ngừng nỗ lực để mỗi giờ học là một kho tàng kiến thức, một điều mới mẻ trong cuộc sống thu hút các em khám phá.

Giờ học giáo dục STEM trong môn Khoa học tự nhiên là một tiết học như thế. Khác với các tiết học khác, giờ học STEM là sân chơi cho các em học sinh được thỏa sức sáng tạo, vận dụng kiến thức liên môn vào cuộc sống, đưa kiến thức lý thuyết gần hơn với cuộc sống xung quanh các em, phát triển năng lực và phẩm chất người học.

Cô Vương Thị Thanh là giáo viên trực tiếp lên lớp hướng dẫn học sinh thực hiện mục tiêu của tiết học STEM. Để tiết học đạt hiệu quả, cô giáo đã có sự hướng dẫn các em chuẩn bị kiến thức môn học liên quan và các dụng cụ, nguyên vật liệu để thực hiện sáng tạo sản phẩm. Cô giáo cũng chuẩn bị chu đáo cho giờ dạy, thiết kế bài giảng tạo hứng thú cho học sinh kèm với hình ảnh, mô hình thực tế để học sinh tham khảo và kích thích tư duy, sự sáng tạo ở các em.

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các em học sinh sáng tạo sản phẩm dựa vào hiểu biết và sáng tạo của bản thân

Học sinh thảo luận nhóm thu thập kiến thức liên quan đến bài học

 

Học sinh thảo luận nhóm thiết kế bản vẽ

 

Học sinh tạo sản phẩm theo bản vẽ

 

Học sinh tạo sản phẩm theo bản vẽ

 

Học sinh các nhóm hào hứng tham gia sáng tạo sản phẩm

 

Giờ học có mặt đông đủ cán bộ quản lí, giáo viên trong trường đến dự và hướng dẫn các em học sinh trong hoạt động học tập và thực hành.

Cô Trần Thị Thu Thảo – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường quan sát và hướng dẫn, hỗ trợ các nhóm

 

Các thầy cô giáo hướng dẫn, hỗ trợ các nhóm học sinh

 

Các thầy cô giáo hướng dẫn, hỗ trợ các nhóm học sinh

 

Các thầy cô giáo hướng dẫn, hỗ trợ các nhóm học sinh

 

Học sinh hào hứng với các hoạt động học tập, thảo luận sổi nổi và có ý tưởng về những sản phẩm vừa ngộ nghĩnh vừa có ý nghĩa.

Sản phẩm sáng tạo của học sinh

 

Sản phẩm sáng tạo của học sinh

 

Sản phẩm sáng tạo của học sinh

 

Qua giờ học STEM, học sinh không chỉ được sáng tạo mà còn tự tin thể hiện khả năng diễn đạt, trình bày với các bài thuyết trình ý nghĩa và thể hiện sự hiểu biết sâu kiến thức đã học.

Học sinh các nhóm thuyết trình sản phẩm

 

Học sinh các nhóm thuyết trình sản phẩm

 

Học sinh các nhóm thuyết trình sản phẩm và  phản biện

 

         Sau giờ học đọng lại mỗi học sinh và thầy cô giáo là ý nghĩa của một giờ học STEM tuy mới bước đầu nhưng đó là cả sự nỗ lực của thầy và trò. Và điều quan rọng nhất đó là nụ cười rạng rỡ gương mặt của cô và trò lớp 6A.

Kết thúc giờ học

 

     Người thực hiện: La Thị Ngải, giáo viên trường PTDTBT THCS Nậm Chảy

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 18
Năm 2022 : 957