Sunday, 03/07/2022 - 09:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTBT THCS Nậm Chảy

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2021- 2022

Chiều ngày 28/10/2021 đư­ợc sự nhất trí của cấp ủy Đảng, Ban giám hiệu nhà tr­ường, Ban chấp hành Chi đoàn nhà trư­ờng. Liên đội trường PTDTBT THCS Nậm Chảy tiến hành Đại hội  liên Đội để tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra ph­ương h­ướng chỉ tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ 2021 - 2022 và bầu ban chỉ huy Liên đội mới.

Về  dự và chỉ đạo Đại hội có cô Trần Thị Thu Thảo - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Trần Thị Thu - tổng phụ trách đội, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các lớp, các thầy cô giáo là đoàn viên thanh niên và 24 bạn đội viên tiêu biểu trong toàn liên đội.

Lễ chào cờ diễn ra tại Đại hội
Cô Trần Thị Thu Thảo- Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường về dự đại hội

 

Đại hội đã tiến hành đánh giá hoạt động của Liên đội năm học 2020 – 2021. Trong năm học qua, Liên đội trường PTDTBT THCS Nậm Chảy đã thực hiện tốt phong trào tự quản, tự giác trong học tập và hăng hái tham gia các đợt thi đua nhân các ngày lễ lớn trong năm. Phong trào thi đua học tập và rèn luyện toàn diện của học sinh diễn ra sôi nổi ở các chi đội. 95,9% đội viên được đánh giá xếp loại học lực từ trung bình trở lên trong đó Khá Giỏi chiếm 41,9%; đội viên tích cực tham gia các cuộc thi và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ: 04 giải văn hóa cấp huyện, 02 giải thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp huyện, đạt 01 giải bạc và 01 giải đồng tại Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh. Bên cạnh đó phong trào làm việc tốt đã thành thói quen và nếp sống đẹp của các em học sinh. Năm học 2021-2022 Liên đội được Hội đồng đội huyện Mường Khương trao Chứng nhận Liên đội mạnh cấp huyện.

Chất l­ượng hoạt động giáo dục Văn Thể Mĩ có chuyển biến tốt. Cảnh quan sư phạm nhà trường đ­ược tu bổ th­ường xuyên, phát huy tốt hiệu quả của “Trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”“Trường chuẩn Quốc gia Mức độ 1”. Trong năm học qua liên đội Trường PTDTBT THCS Nậm Chảy Tổ chức sinh hoạt văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp kỉ niệm các ngày lễ lớn như: Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12, ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5 đã tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội học tập, vui chơi, phấn đấu và rèn luyện. Liên đội đã phát động chủ đề năm học, giúp học sinh nhớ được chủ đề năm học và các chương trình hoạt động của Đội, tổ chức vui Tết Trung thu, tuyên truyền tháng An toàn giao thông, tổ chức Đại hội các Liên đội và bầu ra BCH Liên đội. Bên cạnh đó Liên đội nhà trường cũng tổ chức tốt các cuộc thi để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5  bằng hình thức: Văn nghệ, TDTT và thực hiện phong trào  Kế hoạch nhỏ …đã được các em nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Bạn Vàng Thị Đoan chi đội 7B đọc báo cáo tổng kết và dự thảo
phương hướng năm học 2021-2022 của liên đội

 

Phát huy thành tích đạt được của Liên đội trong năm học qua, năm học 2021-2022, Liên đội Trường PTDTBT THCS Nậm Chảy quyết tâm thực hiện tốt chủ đề của năm học và 5 chương trình công tác đội. Liên đội cũng đề ra các chỉ tiêu chủ yếu là:

100% đội viên nói lời hay, làm việc tốt, 100% đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, Đội được thành Đoàn tặng Giấy khen Liên đội.

Phát động phong trào thi đua làm kế hoạch nhỏ, thu gom giấy vụn, lon bia, coca, chai nhựa…để gây quỹ hoạt động Đội trong năm học mỗi đội viên, nhi đồng thu gom 1 kg/ năm. Toàn liên đội thi đua xây dựng trường lớp đảm bảo tiêu chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn - Thân thiện.

Trong đại hội các đại biểu đã tích cực tham luận về các mặt hoạt động của chi đội của liên đội, những biện pháp và những sáng kiến để thực hiện tốt các phong trào thi đua do liên đội của trường và Hội đồng đội các cấp phát động.

 

Chi đội 9A phát biểu tham luận

 

Chi đội 8B phát biểu tham luận

 

Cô Trần Thị Thu Thảo-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà
 trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành liên đội năm học 2021- 2022 có 07 bạn gồm:

TT

Họ và tên

Lớp

Chức vụ

1

Vàng Thị Đoan

7B

Liên đội trưởng

2

Tẩn Thị Viên

9B

Liên đội phó

3

Chấu Thu Hiền

8A

Liên đội phó

4

Tẩn Ngọc Linh

7A

Ủy viên

5

Táo Thền Chuyên

7B

Ủy viên

6

Ly Hồng Huệ

7B

Ủy viên

7

Tẩn Ngọc Anh

6A

Ủy viên

 

Cô Trần Thị Thu –Tổng phụ trách đội phát biểu tại Đại hội

 

Đại hội Liên đội Trường PTDTBT THCS Nậm Chảy năm học 2021-2022 đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, đúng quy trình và thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, ban chỉ huy liên đội mới dưới sự hướng dẫn của Tổng phụ trách đội, BGH nhà trường và các anh chị phụ trách, trong năm học 2021-2022 sẽ tổ chức tốt các hoạt động của liên đội, giữ vững truyền thống của địa phương, của nhà trường và ngày càng vững bước đi lên, xứng đáng là một trong những liên đội mạnh của huyện nhà.

                                                                                                            

                                                      Người viết:  Nguyễn Thị Bích Ngọc -PHT Trường PTDTBT THCS Nậm Chảy

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 18
Năm 2022 : 957