Sunday, 03/07/2022 - 08:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTBT THCS Nậm Chảy

BUỔI DIỄN TẬP MỘT NGÀY Ở BÁN TRÚ

Thực hiện công văn 314/PGD&ĐT về triển khai nội dung diễn tập một ngày ở bán trú, Chiều ngày 16/9/2021 tại sân trường và khu vực nhà bán trú của học sinh trường PTDTBT THCS Nậm Chảy đã tổ chức buổi diễn tập bán trú với sự tham gia đầy đủ của các em học sinh và các thầy cô giáo trong nhà trường. Thực hiện công văn 314/PGD&ĐT về triển khai nội dung diễn tập một ngày ở bán trú, Chiều ngày 16/9/2021 tại sân trường và khu vực nhà bán trú của học sinh trường PTDTBT THCS Nậm Chảy đã tổ chức buổi diễn tập bán trú với sự tham gia đầy đủ của các em học sinh và các thầy cô giáo trong nhà trường.

Thực hiện công văn 314/PGD&ĐT về triển khai nội dung diễn tập một ngày ở bán trú, Chiều ngày 16/9/2021 tại sân trường và khu vực nhà bán trú của học sinh trường PTDTBT THCS Nậm Chảy đã tổ chức buổi diễn tập bán trú với sự tham gia đầy đủ của các em học sinh và các thầy cô giáo trong nhà trường. Đây là một hoạt động vô cùng quan trọng nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường học về vị trí, tầm quan trọng của công tác quản lý bán trú; tăng cường kỉ cương, nề nếp trong quản lý nội trú, bán trú, đảm bảo an ninh an toàn trường học; xây dựng môi trường học tập văn hoá, lành mạnh, thiết thực cho các em; xây dựng mô hình bán trú “Nề nếp, chính quy, an toàn, tự quản ”.

 

Học sinh thực hành gấp chăn

 

             Trong hoạt động diễn tập lần này học sinh được diễn tập toàn bộ các hoạt động, sinh hoạt trong ngày từ hoạt động thể dục buổi sáng, thực hiện công tác nội vụ, vệ sinh cá nhân, vệ sinh bán trú, việc chuẩn bị bài, học bài tại bán trú đến các hoạt động lao động vệ sinh, tăng gia, vui chơi giải trí và đảm bảo an toàn, an ninh khu vực bán trú.

Các em tập thể dục buổi sáng

Học sinh tập thể dục tại buổi diễn tập

Sau khi tập thể dục buổi sáng các em vệ sinh cá nhân, gấp chăn màn gọn gàng, ăn sáng ri lên lớp học.

 

Học sinh được học tập trải nghiệm, thực hành làm sản phẩm Stem

giờ học môn KHTN(Sinh Học) tại lớp 6A

Học sinh lao động đào hố rác

 

Lao động vệ sinh khu vực xung quanh trường

Dù thời tiết khá nóng nhưng với tinh thần tự giác, sự trách nhiệm cùng nhiệt huyết đến từ các bạn học sinh cũng như các thầy cô giáo đã giúp cho buổi diễn tập diễn ra rất thuận lợi và đạt kết quả cao.

          Buổi diễn tập đã giúp cho toàn thể cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, các em học sinh có thể tiếp cận và tiếp thu được nhiều kiến thức hơn về thực hiện các nội quy bán trú đồng thời đưa hoạt động diễn tập trở thành hoạt động giáo dục thường xuyên của nhà trường trong các năm học tới. Từ đó, có thể rút ra những khó khăn, những vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lí, chỉ đạo để có thể khắc phục, giúp khu vực bán trú đồng thời cụ thể hóa quyết tâm xây dựng khu bán trú của nhà trường “Nề nếp, chính quy, an toàn, tự quản”.

                                                                                                                                                                  Tác giả: Trần Thị Nhung

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 18
Năm 2022 : 957